Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Một huấn luyện viên phòng ngự phải có mức độ quyết liệt mà ông ấy mong muốn đã ăn sâu vào triết lý bóng đá của mình. Mức độ đó cũng có thể bị ảnh hưởng nếu anh ấy không phải là Huấn luyện viên trưởng của đội. Bản chất hiếu chiến của Huấn luyện viên trưởng rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến triết lý của Điều phối viên phòng thủ trong một kế hoạch thi đấu. Nếu người gọi lối chơi của hàng thủ bóng đá không có một triết lý xác định liên quan đến mức độ quyết liệt của anh ta, thì lối chơi của anh ta sẽ thất thường và không có mục đích hay ý nghĩa.

Nếu một điều phối viên phòng ngự có ý định sử dụng bảng xếp hạng la liga 2018 5, 6 và 7 người đánh thường xuyên, anh ta sẽ chơi theo phong cách hung hãn. Phong cách tích cực bao gồm việc kêu gọi chơi có thưởng / rủi ro cao. Một hàng phòng ngự bóng đá tích cực sử dụng tỷ lệ bao phủ của người đàn ông cao, đặc biệt là báo chí hoặc Bump & Run, cùng với các tiền vệ biên, các pha bảo vệ an toàn và thậm chí thỉnh thoảng bị thổi phạt góc.

Phương án thay thế cho lối phòng ngự tích cực là bảo thủ, chơi theo triết lý “Uốn nhưng không Bẻ”. Người gọi lối chơi bảo thủ sử dụng tỷ lệ phòng thủ trong khu vực cao, với những hậu vệ sâu có ý thức cao về việc không để bất cứ thứ gì có được phía sau họ. Triết lý bảo thủ ra lệnh cho những sai lầm hạn chế và nói chung, là một cuốn sách chơi tương đối đơn giản. Điều phối viên phòng ngự muốn đảm bảo rằng hàng thủ của đội bóng của anh ta không tự đánh mình, thay vì dựa vào đội khác để phạm lỗi.

Cả triết học đều không sai. Thành công có thể đạt được nhờ một triết lý phòng thủ tích cực hoặc một triết lý đúng đắn, an toàn và bảo thủ. Thắng và thua vẫn phụ thuộc vào tài năng siêu việt và sự dạy dỗ vượt trội về các nguyên tắc cơ bản. Các đội có thể theo đuổi và xử lý sẽ đánh bại các đội không thể. Nhưng để đặt các cầu thủ vào vị trí tốt nhất có thể để thành công, hàng thủ phải được vận hành theo một triết lý rõ ràng.

Khả năng phòng thủ của bạn sẽ trở nên tích cực như thế nào?